6 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản

13-10-2018

Đối với các Công ty, doanh nghiệp, tỉ lệ tăng trưởng được tính dựa vào tỷ lệ lợi nhuận và số tiền đầu tư vào cơ sở vật chất của công ty (gọi là tài sản). Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ cần làm cho lợi nhuận tăng lên kèm với tài sản nhiều hơn thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên lớn mạnh.

Điều đó không sai nhưng nó lại không hề dễ dàng đến thế. Tại sao lại như vậy, chính bởi vì khi bạn sử dụng tài sản sẽ xảy ra nhiều vấn đề mà chúng ta hầu như ít để ý đến như: hư hỏng, mất mát, trộm cắp, tài sản ảo, tài sản chết…

Vậy làm thế nào để tài sản của bạn vận hành hết hiệu năng của nó để tiếp tục phục vụ cho doanh nghiệp của bạn tạo ra của cải và hơn thế nữa là tạo nên nguồn tài sản mới để phát triển doanh nghiệp? Và làm thế nào để bạn quản lý được chúng đi đúng theo những gì mà bạn mong đợi?

Để làm được những điều này thì bạn cần phải có một kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính như báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo đầu tư v/v, ngoài ra bạn cũng cần phải có thêm kỹ năng để quản lý những thông tin này thật hiệu quả.

1. Quản lý tài sản vật chất

Với việc sử dụng các giải pháp quản lý tài sản, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giám sát tốt hơn tài sản vật chất khi được sử dụng trong công ty hoặc được chuyển giao giữa các phòng ban.

Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ có được cái nhìn tốt hơn về danh mục đầu tư tài sản vật chất hoàn chỉnh của công ty, dễ dàng xác định nhu cầu và loại bỏ sự trùng lặp tài nguyên lãng phí và không cần thiết.

2. Kiểm soát hàng tồn kho tự động

Quản lý tài sản hiệu quả giúp cho việc quản lý tồn kho hiệu quả và chính xác, cũng như loại bỏ nhiều sự rắc rối gây đau đầu liên quan đến kiểm soát hàng tồn kho.

3. Quản lý bảo hiểm, bảo trì hợp lý

Đối với các công ty, quản lý tài sản đòi hỏi phải bảo trì định kỳ hoặc liên tục. Quản lý công việc bảo trì là một quá trình cực kỳ phức tạp nếu chỉ dựa vào tài liệu hướng dẫn sử dụng để giữ lịch trình bảo trì theo đúng tiến độ.

Phần mềm quản lý tài sản có thể cung cấp cảnh báo để đảm bảo các lịch trình bảo trì, hạn chế người dùng phải tập trung quan tâm vào các vấn đề này.

4. Ngăn ngừa mất mát

Trong các quá trình kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi việc hư hỏng của các tài sản quan trọng. Việc luân chuyển các thiết bị, tài sản trong doanh nghiệp là thường xuyên và khó có số liệu thống kê chính xác. Khi cần một tài sản tương tự, các tài liệu ghi chép gần nhất không phản ánh vị trí hiện tại của tài sản và không thể được định vị. Khó khăn này dẫn đến nhiều công ty phải chi trả thêm chi phí tài sản thay thế không cần thiết.

5. Quản lý và tuân thủ quy định

Hiện nay có nhiều công ty đang hoạt động trong các ngành công nghiệp yêu cầu quy chuẩn rất chặt chẽ; do đó, các công ty này phải được trang bị các quy trình quy định để nắm bắt và báo cáo dữ liệu với đối tác, khách hàng để chứng minh sự tuân thủ.

Việc quản lý tài sản không chỉ giúp các doanh nghiệp duy trì được các yêu cầu về quy định như kiểm tra, hiệu chuẩn và bảo trì thiết bị mà khi kết hợp với giải pháp phần mềm quản lý tài sản toàn diện, chẳng hạn như phần mềm quản lý bảo trì, nó giúp tạo ra các bảng báo cáo chính xác và logic.

Nhiều công ty có thể tạo ra các báo cáo chi tiết chỉ trong vài phút, trong khi biên dịch cùng một dữ liệu bằng tay sẽ mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

6. Cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng

Cuối cùng, các lợi ích khác khi sử dụng giải pháp quản lý tài sản cho phép các doanh nghiệp nhỏ hoạt động tốt hơn, duy trì các thiết bị và công cụ làm việc tốt hơn, và phân bổ nguồn lực tốt hơn để hoàn thành dự án cả về thời gian và ngân sách.

Kết quả cuối cùng là tăng sự hài lòng của khách hàng. Khi không còn phải dành thời gian tập trung vào xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, doanh nghiệp sẽ dồn nhân lực để chăm sóc khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi