So sánh việc quản lý tài sản bằng phần mềm và công cụ excel

20-12-2018

Ngày nay, việc quản lý tài sản cố định, tài sản đặc thù hay công cụ lao động của doanh nghiệp được thực hiện theo nhiều phương cách khác nha. Nhiều doanh nghiệp chọn cho mình phương pháp nhập liệu excel truyền thống, cũng có không ít doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho một phần mềm quản lý tầm cỡ để thu lợi nhuận về sau này. Vậy ưu và nhược điểm của 2 phương pháp nhập liệu này là như thế nào ?

Nhập liệu excel truyền thống.

Phương pháp nhập liệu này thường chỉ được các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng, do mô hình đơn giản, khối lượng tài sản tương đối có thể kiểm soát được. Với excel, doanh nghiệp sẽ tự chủ hơn trong việc nhập liệu cũng như sửa chửa, thiết kế theo ý của mình. Uư điểm thứ hai là rất dễ sử dụng, do được thực hiện trên excel cơ bản nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng và thực hiện dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của làm việc trên excel và vấn đề tốn thời gian và công sức. Đặc biệt là khi đến các đợt kiểm kê tài sản định kì, các phòng ban thường phải đau đầu trong việc thống kê tập hợp và tổng kết lại các dữ liệu đã nhập trước đó. Đặc biệt, một công ty khi

ngày một phát triển, khối lượng tài sản cũng sẽ tăng theo, kéo theo đó thì vấn đề quản lý tài sản của mình cũng ngày một khó khăn, phức tạp hơn với kiểu nhập liệu truyền thống này.

Phần mềm quản lý tài sản chuyên nghiệp

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sử dụng phần mềm để quản lý đã trở nên vô cùng phổ biến ở các doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn, bệnh viện lớn, sở hữu một khối lượng nhân lực và tài sản lớn thì vấn đề quản lý tài sản cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Việc áp dụng phần mềm cho vấn đề quản lý tài sản ngoài giúp doanh nghiệp nắm bắt được chính xác đầy đủ và chi tiết tình trạng tài sản của mình, còn tiết kiệm được một khối lượng thời gian và tiền bạc khổng lồ ở vấn đề kiểm kê và nhập liệu. Tuy nhiên để sử dụng thành thục được phần mềm quản lý tài sản, các phòng ban cần trải qua một vài buổi hướng dẫn nghiệp mới có thể quen dần với các thao tác nhập liệu này.

Xem chi tiết thêm về phần mềm: https://gamscloud.vn/phan-mem-quan-ly-tai-san/

 

Có thể bạn quan tâm

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi